SMART NEWS

ญี่ปุ่นเผย ฮ.จีนรุกล้ำน่านฟ้า 5 พ.ค. 68 11:05 น.

สถานการณ์ต่างประเทศ

เป็ดยางสีเหลืองขนาดยักษ์ทนอากาศร้อนในฮ่องกงไม่ไหว

views

ตุ๊กตาเป็ดสีเหลืองเป่าลมตัวใหญ่ยักษ์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความโฃคดีกลับมาจัดแสดงสร้างความสุขให้กับชาวฮ่องกงอีกครั้ง แต่ตัวหนึ่งเกิดโชคไม่ดีเสียแล้วเนื่องจากทนความร้อนไม่ไหวจนต้องปล่อยลมออกเพื่อป้องกันความเสียหาย

ผลงานศิลปะจัดวางที่เป็นตุ๊กตาเป็ดยางเป่าลมขนาดสูง 18 เมตรของฟลอเรนทิน ฮอฟแมน ( Florentijn Hofman) ศิลปินชาวดัทช์ถูกนำกลับมาลอยน้ำกลางอ่าววิคตอเรีย ฮ่องกงอีกครั้งเมื่อวันศุกร์ หลังจากเคยสร้างความสุขแก่ชาวฮ่องกง และนักท่องเที่ยวครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ครั้งก่อนมาตัวเดียวแต่สำหรับครั้งนี้มาเป็นคู่ถึง 2 ตัว โดยศิลปินเจ้าของผลงานบอกว่า เพิ่มความโชคดีเป็นทวีคูณและมีกำหนดจะอยู่นาน 2 สัปดาห์ แต่จัดแสดงได้เพียงวันเดียว เจ้าหน้าที่ต้องนำลมออกจากเป็ดยาง 1 ตัวเนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด โดยในวันนี้อุณหภูมิสูงถึง 33 องศาเซลเซียส ทำให้ผิวของเป็ดยางตึงตัวเนื่องจากอากาศร้อนทำให้แรงดันอากาศภายในเพิ่มมากขึ้น เจ้าหน้าที่ปล่อยลมออกเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงและรอการซ่อมแซม ทำให้ตอนนี้เหลือตุ๊กตาเป็ดจัดแสดงเพียง 1 ตัว

เป็ดยางของฮอฟแมน ปรากฎตัวตามเมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลกนับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวเมื่อปี 2007 และกลายเป็นข่าวพาดหัวสื่อต่าง ๆ เมื่อมีการนำมาจัดแสดงในปี 2013 การแสดงในครั้งนั้นดำเนินไปเป็นเวลา 13 วัน

TW-headbar