รีบใช้สิทธิ์ "คนละครึ่ง พลัส" ครั้งแรกภายใน 23.00 น. วันนี้
11 พฤศจิกายน 2568 10:11 น.
ราคาทองเปิดพุ่ง+950 รูปพรรณขายออก 64,200 บาท 11 พ.ย. 68 10:11 น.
11 พฤศจิกายน 2568 10:11 น.
11 พฤศจิกายน 2568 10:11 น.
5 พฤศจิกายน 2568 10:11 น.
3 พฤศจิกายน 2568 11:11 น.
ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด ของอินโดนีเซีย ยืนยันว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย จะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20 ที่อินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพในเดือนพฤศจิกายนนี้
ประธานาธิบดีวิโดโดเผยกับสำนักข่าวบลูมเบิร์กของสหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีว่า ประธานาธิบดีสีและประธานาธิบดีปูตินบอกกับเขาว่าจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20 ที่อินโดนีเซียเป็นเจ้าภาพและมีกำหนดจัดขึ้นที่เกาะบาหลีในเดือนพฤศจิกายนนี้ อย่างไรก็ดี กระทรวงต่างประเทศของจีนและทำเนียบประธานาธิบดีอินโดนีเซียยังไม่ได้ออกมาแสดงความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้
สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นประธานกลุ่มประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ หรือจี 20 กำลังเผชิญกับแรงกดดันจากชาติตะวันตกที่ไม่ต้องการให้ประธานาธิบดีปูตินเข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้จากกรณีรัสเซียเปิดฉากบุกโจมตียูเครน ขณะที่ประธานาธิบดีวิโดโดพยายามเป็นตัวกลางเพื่อหาทางแก้ปัญหาขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนด้วยการเดินทางเยือนและพบกับผู้นำของทั้งสองประเทศ ทั้งยังระบุเมื่อต้นสัปดาห์นี้ว่า รัสเซียกับยูเครนยอมรับให้อินโดนีเซียเป็นสะพานแห่งสันติภาพ ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวยังมีบรรดาผู้นำจากประเทศใหญ่ของโลกเข้าร่วมอีกหลายคน ซึ่งรวมถึงประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ นอกจากนี้ อินโดนีเซียยังได้เชิญประธานาธิบดีโวโลดีมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้เป็นการพิเศษด้วย.