อุตุฯ เตือน ภาคใต้เตรียมรับฝนเพิ่มขึ้น 6-10 มี.ค. 69
6 มีนาคม 2569 09:03 น.
6 มีนาคม 2569 09:03 น.
23 มกราคม 2569 12:01 น.
19 มกราคม 2569 12:01 น.
6 มีนาคม 2569 09:03 น.
คิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือเป็นประธานการประชุมใหญ่พรรคแรงงานเป็นวันที่ 2 ในวันนี้ โดยได้หารือเรื่องมาตรการพัฒนาชนบท ในช่วงที่เกาหลีเหนือพยายามแก้ไขปัญหาขาดแคลนอาหารและปัญหาเศรษฐกิจอื่น ๆ
สำนักข่าวกลางเกาหลีหรือเคซีเอ็นเอ (KCNA) ของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า ในการประชุมวันที่ 2 ของการประชุมใหญ่ครั้งที่ 4 ของคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานชุดที่ 8 ซึ่งเป็นหน่วยงานสูงสุดที่กำหนดนโยบายเกาหลีเหนือ นายคิมได้กำหนดยุทธศาสตร์การพัฒนาระยะกลางจนถึงระยะยาวและภารกิจหลักในการบรรลุเป้าหมายใหญ่เรื่องการพัฒนาชนบทให้สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริงและเงื่อนไขของช่วงเวลาต่าง ๆ ถือเป็นการใช้มาตรการปฏิรูปครั้งสำคัญในการแก้ไขปัญหาชนบท และที่ประชุมได้ให้การสนับสนุนและเห็นชอบอย่างเต็มที่ต่อโครงการเพื่อการสร้างชนบทในระบอบสังคมนิยม
.
เว็บไซต์สำนักข่าวยอนฮับของเกาหลีใต้เชื่อว่า เกาหลีเหนือเน้นเรื่องพัฒนาชนบทเพื่อแก้ไขภาวะขาดแคลนอาหารที่เป็นปัญหาเรื้อรัง โดยคาดว่าขาดแคลนราวปีละ 1 ล้านตัน และถูกซ้ำเติมจากการปิดพรมแดนเพื่อสกัดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญมองว่า การที่ประเด็นการพัฒนาชนบทเป็นวาระแรก ๆ ของการประชุม บ่งชี้ว่ากำลังเป็นปัญหาเร่งด่วนของเกาหลีเหนืออยู่ในขณะนี้.