SMART NEWS

บราซิลประท้วงต้านกฎหมายนิรโทษกรรม 22 ก.ย. 68 15:09 น.

สถานการณ์ต่างประเทศ

ตร.เผยคุยเรื่องความปลอดภัยกับแร็ปเปอร์ดังก่อนเริ่มคอนเสิร์ต

views

นายตำรวจเมืองฮิวสตัน รัฐเทกซัสของสหรัฐเผยว่า ได้คุยกับทราวิส สก็อตต์ แร็ปเปอร์ชื่อดัง แสดงความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย ก่อนที่เขาจะขึ้นเวทีในเทศกาลดนตรีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่มีคนเบียดกันเสียชีวิต 8 คน

ทรอย ฟินเนอร์ นายตำรวจเมืองฮิวสตันเผยแพร่แถลงการณ์ผ่านทวิตเตอร์ว่า ได้คุยเป็นการส่วนตัวกับสก็อตต์และหัวหน้ารักษาความปลอดภัยเป็นเวลาสั้น ๆ แสดงความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยในงาน ก่อนที่สก็อตต์จะขึ้นแสดง อย่างไรก็ดี แถลงการณ์ไม่ได้ระบุถึงเรื่องที่ผู้ไปชมคอนเสิร์ตอ้างว่า มีการเบียดกันที่ประตูทางเข้าและฝูงชนที่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นเริ่มมีพฤติกรรมเกเรและก่อกวนตลอดวันที่ 5 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันแรกของเทศกาลดนตรีประจำปีแอสโทรเวิลด์ (Astroworld Festival) ด้านสก็อตต์ แร็ปเปอร์วัย 30 ปี ผู้ริเริ่มจัดเทศกาลดนตรีนี้มาตั้งแต่ปี 2561 แถลงว่า จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายพิธีศพทั้งหมดให้แก่ผู้เสียชีวิต 8 คน และเสนอให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

เหตุเบียดกันตายเกิดขึ้นช่วงค่ำวันที่ 5 พฤศจิกายนตามเวลาสหรัฐขณะที่มีคนไปร่วมงานมากถึง 50,000 คน ผู้ร่วมงานเล่าว่า ความวุ่นวายเกิดขึ้นหลังจากแฟนเพลงบางส่วนแสดงพฤติกรรมเกเรอยู่นานหลายชั่วโมง หนังสือพิมพ์ฮิวสตันโครนิเคิลรายงานว่า สก็อตต์ได้หยุดการแสดงเป็นพัก ๆ หลังจากสังเกตเห็นว่าแฟนเพลงบางคนต้องการความช่วยเหลือ แต่เขาก็ยังแสดงจนจบ และถึงแม้ทางการประกาศว่า งานนี้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก คอนเสิร์ตก็ยังเดินหน้าต่อไปอีก 37 นาที ด้านผู้ได้รับผลกระทบและครอบครัวได้ยื่นฟ้องผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งสก็อตต์และบริษัทผู้จัดงานแล้ว.

TW-headbar