
“พลังงานสะอาด” ยังเป็นเทรนด์โลกอยู่ไหม?
17 กันยายน 2568 08:09 น.
กรมอุตุฯ เตือน ไทยฝนเพิ่มขึ้น กทม.ตกหนัก 80% 18 ก.ย. 68 08:09 น.
17 กันยายน 2568 08:09 น.
17 กันยายน 2568 08:09 น.
17 กันยายน 2568 09:09 น.
17 กันยายน 2568 09:09 น.
19 มิถุนายน 2563 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ผลสำรวจความคิดเห็นพบว่าประชาชนชาวอเมริกันไม่พอใจการทำงานของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ทั้งการแก้ปัญหาวิกฤติโควิด-19 การว่างงาน ปัญหาวุ่นวายทางสังคม และเชื่อว่าทรัมป์ทำให้ทุกอย่างแย่ลง
ผลสำรวจความคิดเห็นซึ่งจัดทำโดยศูนย์วิจัยกิจการสาธารณะของสำนักข่าวเอพี พบว่ามีชาวอเมริกันเพียงร้อยละ 24 เท่านั้นที่เห็นว่าประเทศกำลังเดินไปถูกทางแล้ว ลดลงจากร้อยละ 33 เมื่อเดือนที่แล้ว และร้อยละ 42 เมื่อเดือนมีนาคม และมีเพียง 1 ใน 3 คาดหวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้นในเร็ววันนี้
ส่วนความคิดเห็นในตัวผู้นำ พบว่ามีชาวอเมริกันถึงร้อยละ 64 ที่บอกว่าประธานาธิบดีทรัมป์ทำให้ผู้คนในประเทศเกิดความแตกแยก ขณะที่คะแนนนิยมลดลงมาอยู่ที่ร้อยละ 39 จากที่เคยได้ร้อยละ 43 ก่อนการแพร่ระบาดของโควิด-19
ในอีกด้านเฟซบุ๊กได้แถลงเรื่องการลบโพสต์บางโพสต์บนเพจทีมงานหาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และ
รองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ เนื่องจากละเมิดนโยบายด้านการเผยแพร่สื่อโฆษณาบนแพลตฟอร์มของเฟซบุ๊ก ซึ่งไม่อนุญาตให้มีการนำเสนอเนื้อหาที่สื่อถึงการปลุกระดมความรุนแรงในทุกกรณี
โฆษณาหาเสียงของทรัมป์และเพนซ์หลายชิ้นมีการใช้สัญลักษณ์สามเหลี่ยมสีแดงกลับหัว หรือคว่ำด้านยอดลง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่พรรคนาซีเยอรมันเคยใช้ระบุตัวตนนักโทษการเมือง และเชลยศึกในค่ายกักกันสมัยสงครามโลกครั้งที่สอง
ขณะที่นายทิม เมอร์ทอฟ โฆษกแคมเปญหาเสียงของทรัมป์ กล่าวว่าสัญลักษณ์สามเหลี่ยมสีแดงกลับหัวที่ว่านั้นเป็นเครื่องหมายของขบวนการ "แอนติฟา" ทีมงานต้องการสื่อถึงอันตรายของกลุ่มแอนติฟา ซึ่งเป็นแนวร่วมเคลื่อนไหวฝ่ายซ้ายจัด