SMART NEWS

จีนห้ามประชาชนเที่ยวนอกประเทศสกัดโควิด 22 ต.ค. 63 16:10 น.

กิจกรรม

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่ เตรียมจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าอลังการ “มหกรรมของดีเมืองแพร่” ที่จตุจักรกรุงเทพมหานคร

views

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดแพร่เตรียมจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าอลังการ “มหกรรมของดีเมืองแพร่” เพื่อเพิ่มช่องทางการค้าให้กับ SME และ OTOP จังหวัดแพร่ สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ทางการค้าการลงทุน และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจพบกับผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อและสินค้าแปรรูปคุณภาพจากผู้ประกอบการจังหวัดแพร่ 53 บูธ นิทรรศการ กิจกรรมเจราจาทางธุรกิจพร้อมชมนิทรรศการ การแสดง และ แฟชั่นโชว์วันที่ 26-30 สิงหาคม นี้ ณ ลานโปรโมชั่น FP ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ (JJ Mall) กรุงเทพมหานคร

     วันที่ 26 สิงหาคม นี้ เวลา 16.00 น.   คุณกานต์เปรมปรีด์ชิตานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ซึ่งเป็นประธานเปิดงานได้กล่าวถึงมนต์เสน่ห์ของจังหวัดแพร่ ที่สะท้อนประวัติศาสตร์วัฒนธรรม และขนบธรรมเนียมผ่านวิถีชีวิตท่ามกลางดินแดนป่าไม้สักอันอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งของไทยจากความเรียบง่ายของวิถีชาวบ้านที่พึ่งพิงและสร้างอาชีพจากสิ่งที่มีอยู่ในบ้านเกิดก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์และสินค้าเลื่องชื่อของจังหวัดอย่างเฟอร์นิเจอร์และสินค้าจากไม้สักทองแท้สวยงาม ทนทานเพิ่มมูลค่า และล้ำสมัย

ซึ่งปัจจุบันทางผู้ประกอบการท้องถิ่นได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีรูปแบบที่ทันสมัย แปลกใหม่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่นิยมการตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์นมากขึ้น อีกทั้งยังมี ผ้าหม้อห้อม เอกลักษณ์การย้อมผ้าของแพร่ที่ผ่านการรังสรรค์ให้เข้ากับยุคสมัยสมัยที่นอกจากจะใส่สบายระบายอากาศแล้วยังมีให้เลือกแบบผ้าทั้งเรียบเก๋และลวดลายสดใสสวมใส่ได้ทุกเพศทุกวัยในทุกโอกาส หรือผ้าทอลายตีนจกผ้าทอลายเอกลักษณ์ของชาวไทยพวนมีสีสันที่สวยงามและประณีตซึ่งปัจจุบันมีการปรับลวดลายบนเสื้อผ้าให้ใส่ง่ายและทันสมัยมากขึ้นนอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์และสมุนไพรแปรรูป ที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพอีกมากมาย

     ทั้งนี้ คุณนิพนธ์ วรรณภักดี พาณิชย์จังหวัดแพร่ ยังกล่าวถึงที่มาและวัตถุประสงค์ของงานซึ่งเกิดจากวิสัยทัศน์และความคาดหวังในการที่จะเพิ่มช่องทางการค้าให้กับกลุ่มผู้ผลิตสินค้าในจังหวัดโดยเปิดโอกาสให้เข้าถึงตลาดและกลุ่มเป้าหมายสินค้าของผู้ประกอบการมากขึ้น ทั้งยังสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ทางการค้าการลงทุนเพื่อรวมผู้ประกอบการสินค้าแต่ละชนิดมาร่วมกันสร้างและเพิ่มมูลค่าให้แก่ธุรกิจเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้เข้ากับยุคสมัยที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีและดิจิตอล เสริมสร้างศักยภาพชุมชนพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนและการสร้างความเข้มแข็งการเงินฐานราก จึงเกิดเป็นงานมหกรรมของดีเมืองแพร่งานจัดแสดงจำหน่ายสินค้าของดีขึ้นชื่อของจังหวัดแพร่ทั้งเฟอร์นิเจอร์ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของใช้ และอาหารพร้อมจัดพื้นที่เจรจาธุรกิจเพื่อสร้างเครือข่ายนิทรรศการรวมถึงการแสดงต่างๆ

งานดังกล่าว กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 26-30สิงหาคม 2563 ณ ลานโปรโมชั่น FP ชั้น 1 ศูนย์การค้าเจเจมอลล์ตั้งแต่ เวลา 10.30-19.00 น. จันทร์-ศุกร์และ 10.00-20.00 เสาร์-อาทิตย์โดยมีกิจกรรมประกอบด้วยนิทรรศการสาธิตผลิตภัณฑ์จากห้อมธรรมชาติบูธจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าของดีเมืองแพร่ทั้งหมด 53 บูธ อาทิ ผลิตภัณฑ์เฟอร์นิเจอร์ไม้สักทองเครื่องแต่งกายจากผ้าหม้อห้อมและผ้าทอลายตีนจกเครื่องประดับ ของใช้ อาหารเหนือแปรรูปผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์และสมุนไพรแปรรูป และอีกมากมายพร้อมจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายสุดเด็ดที่เอาใจขาช็อปด้วยโปรโมชั่นสินค้าในงาน ลดสูงสุดถึง 70%! อีกทั้งยังมีการจัดกิจกรรมเจรจาทางธุรกิจเพื่อสร้างเครือข่ายในการทำการค้าและการลงทุนของผู้ประกอบการการแสดงศิลปวัฒนธรรมและการแสดงแฟชั่นโชว์และที่พลาดไม่ได้กับประสบการณ์การช็อปสินค้ารูปแบบใหม่กับ งานขายสินค้าออนไลน์เสมือนจริง หรือ Virtual TradeFair ที่เปิดโอกาสในการเพิ่มช่องทางการสั่งซื้อสินค้าและจัดจำหน่ายเสมือนลูกค้าได้มาเลือกสินค้าอยู่ในงานจริงๆติดตามรายละเอียด.

"การจัดงานและภาพสินค้าที่จะนำมาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงานได้ที่เพจเฟสบุค ‘มหกรรมของดีเมืองแพร่’

TW-headbar