SMART NEWS

พาณิชย์ เคลียร์ ผลประโยชน์ หลังไทยร่วม”ซีพีทีพีพี” 21 ก.พ. 63 17:02 น.

กิจกรรม

ว่าด้วยเรื่องการใช้ ‘ครีมรักษาฝ้า’ อย่างไรให้หายขาด?

views

ฝ้ากระกับสาวไทยนั้นถือว่าเป็นของคู่กัน เป็นธรรมดาของคนเราเมื่อเจอแดดทุกวันแม้ว่าจะขยันทาครีมกันแดดหรือบำรุงมาดีแค่ไหนแต่สุดท้ายฝ้ากระก็ยังเล็ดลอดมากวนใจเราได้อยู่ดีและคงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ครีมรักษาฝ้าจะกลายมาเป็นไอเท็มประจำของสาวๆ ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ให้อุ่นใจ แต่จะใช้ครีมรักษาฝ้าอย่างไรให้หายขาดวันนี้เรามีเคล็ดลับมาบอกกัน

cLylGu.jpg

เรียงลำดับการทาครีมอย่างถูกต้อง

สำหรับสาวๆ ที่บำรุงผิวหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นทั้งตอนเช้าหรือตอนกลางคืนหากกำลังใช้ครีมรักษาฝ้าแล้วอยากให้หายขาด การเรียงลำดับดีมีชัยไปกว่าครึ่งทางเราขอแนะนำให้เริ่มลงจากผลิตภัณฑ์ที่เหลวหรือบางที่สุดก่อน อาจจะเริ่มจากสเปรย์น้ำแร่ อายครีม น้ำตบ ไปจนถึงมอยซเจอไรเซอร์และครีมที่มีน้ำหนักตามลำดับ
หากเป็นในตอนเช้าแนะนำให้ลงตามลำดับปกติแล้วตามด้วยครีมกันแดดเป็นขั้นตอนสุดท้ายการรู้จักเรียงลำดับครีมเช่นนี้จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์ที่ลงไปทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

cLF3hu.jpg

เลือกครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ

ใช้ครีมรักษาฝ้าให้หายขาดหนึ่งในเคล็ดลับสำคัญคือการรู้จักเลือกครีมที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเนื่องจากมีส่วนในการช่วยยับยั้งเมลานินผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนและค่อยเป็นค่อยไปเนื่องจากเป็นสารที่สกัดจากธรรมชาติจึงแตกต่างจากครีมที่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทาเพียงแค่ 3-7 วันก็เห็นผลแล้วดังนั้นควรให้เวลาครีมได้แสดงประสิทธิภาพสักหน่อยการใช้ครีมรักษาฝ้าให้หายขาด ทางที่ดีไม่ควรใจร้อน

นอกจากนี้ก็ยังมีปัจจัยอื่นๆ ควบคู่กันไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการล้างหน้าให้สะอาดทาครีมกันแดดควบคู่หากกำลังอยู่ในช่วงรักษาฝ้าก็ควรหลีกเลี่ยงการเจอแสงแดดโดยตรงหากจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งควรใส่หมวกหรือกางร่มเพื่อป้องกันดูแลไปจนถึงเรื่องของอาหารการกิน ดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วทานผักผลไม้หลากสีเพื่อช่วยบำรุงผิว เลือกทานอาหารที่มีวิตามินบี 12 อย่างเช่น นมไข่ ตับ เนื้อสัตว์ ที่สำคัญอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอรู้จักรักษาปัจจัยภายในให้ดีก็จะส่งผลให้ฝ้าจางลงได้

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวไปนั้นเป็นเรื่องของหลายๆ ปัจจัยรวมกันไม่ว่าจะเป็นการใช้ครีมรักษาฝ้าให้หายขาดตลอดไปจนถึงเรื่องของการดูแลปัจจัยอื่นๆ อย่างเช่น อาหารการกิน สภาพแวดล้อมหรือเรื่องความสะอาด ประกอบรวมกันเป็นหนึ่งเดียวฝ้ากระจะหายขาดหรือไม่นั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับปัจจัยใดปัจจัยหนึ่งแต่เป็นเรื่องโดยรวมของตัวคุณเองที่ต้องมีระเบียบวินัย ดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอหากทำได้ รอยฝ้ากระก็จะค่อยๆ จางหายไปเองในที่สุด.

TW-headbar
<