SMART NEWS

ทหารกองกำลังผาเมืองบุกจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายใหญ่กลางโรงแรม จ.เชียงใหม่ 30 พ.ค. 63 10:05 น.

กิจกรรม

กินดีอยู่ดีที่ฮ่องกง ซัมเมอร์นี้ไปตะลุยกินกันที่ซัมซุยโป ณ ฮ่องกงกัน

views

     ซัมเมอร์นี้ใครมีแผนจะชวนแก๊งค์เพื่อนไปเที่ยวทริปสนุกๆ ในสถานที่ชิคๆ กับแก๊งค์ใหญ่ๆ ก็คงจะไม่มีเมืองไหนคึกคักเท่าฮ่องกงอย่างแน่นอน ที่ทั้งตั๋วเครื่องบินจะมีราคาไม่แพง โดยเฉพาะ Thai Smile ที่มาพร้อมกับราคา
ประหยัดสุดๆ เราขอแนะนำให้แวะไปเยือนกันที่ซัมซุยโปแหล่งท่องเที่ยวช่วงหน้าร้อนสุดคูลที่ใครๆ ก็ไปเที่ยวได้ง่ายๆ โดยงบไม่บานปลายและตั๋วเครื่องบินจาก Thai Smile ที่ราคาสบายกระเป๋า

ชูชู(Choo Choo)

5ee321bbf0ca2b229a9e4ad9999552cd.jpg

     ถ้าถามว่าร้านอาหารเก๋ๆ ในย่านซัมซุยโป ต้องห้ามพลาดที่ร้านชูชู ที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหัวรถจักรของรถไฟ บรรยากาศของร้านเป็นสไตล์โมเดิร์นดูสวยงาม ให้บริการอาหารฟิวชั่นนานาชาติทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน มีเมนูแนะนำคือสปาเกตตีปูนิ่มไทย และฟิชแอนด์ชิพสไตล์อังกฤษ ขอบอกว่าการตกแต่งจานนั้นมีเอกลักษณ์และเข้ากับบรรยากาศสไตล์โมเดิร์นของร้านมาก ใครที่ไปกับเพื่อนคงต้องหมดเวลาไปกับการถ่ายรูปอาหารอย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนเรื่องความอร่อยและความคุ้มค่านั้น เต็ม 10 แน่นอน!

เออร์เบินคอฟฟี่โรสเตอร์ (Urban Coffee Roaster)

37b41779b3cee455d72a474d6e97a722.jpg

     ใครสายทานกาแฟขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาดกับร้าน เออร์เบินคอฟฟี่โรสเตอร์ ที่เราสามารถเลือกจิบกาแฟนำเข้าจาก 21 ประเทศ! ไม่ว่าจะเป็นกาแฟจากแอฟริกา อเมริกาใต้ หรือเอเชีย ขอบอกเลยว่ามีที่นี่ที่เดียวเท่านั้นที่มีกาแฟหลากหลายขนาดนี้ และที่สำคัญ ทางร้านจะคั่วเมล็ดกาแฟทั้งหมดเองอย่างพิถีพิถันทุกวันจันทร์ ก่อนจะเริ่มจำหน่ายในวันอังคารเป็นต้นไป ซึ่งนอกจากเราจะสามารถลองชิมกาแฟที่คั่วสดใหม่ คุณภาพดี ได้ที่ร้านนี้แล้ว เรายังสามารถซื้อเมล็ดกาแฟพร้อมอุปกรณ์การชงในราคาไม่แพงติดไม้ติดมือกลับไปทำเองที่บ้านได้อีกด้วย แต่ถ้าคุณไม่ใช่สายกาแฟก็ไม่ต้องห่วง ทางร้านยังมีเมนูอื่นๆ เช่น เค้ก ขนมหวาน ชา หรือแม้กระทั่งคราฟเบียร์
ที่จะทำให้คุณนั่งชิลล์ที่ร้านได้อย่างสบายๆ

ทิมโฮวาน (Tim Ho Wan)

215bc25c0e912a3714c1727742745d7b.jpg

     มาถึงฮ่องกงทั้งทีถ้าไม่ได้ลองชิมติ่มซำถือว่าพลาดมากๆ เพราะฉะนั้นทางเราขอแนะนำร้านติ่มซำฮ่องกงต้นตำรับอย่าง ทิมโฮวาน ซึ่งถือเป็นร้านอันดับต้นๆ ที่ต้องได้ลิ้มลองเมื่อมาเยือนย่านซัมซุยโป บอกเลยว่าความเด็ดไม่ได้อยู่ที่การตกแต่งร้านให้สวยงามและดูแพง แต่เป็นเมนูติ่มซำที่ได้รับการการันตี 1 ดาวจากมิชลิน ทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็นภัตตาคารระดับมิชลินสตาร์ที่มีราคาถูกที่สุดในโลก! อีกทั้งยังมีเมนูอื่นเช่น ขนมจีบ ซาลาเปา ปอเปี๊ยะ เกี๊ยว และอีกมากมายรอให้คุณไปลิ้มลอง รู้อย่างนี้คงต้องรีบจองตั๋วสุดคุ้มจาก Thai smile มาที่นี่ซะแล้ว
คุณจะได้รู้ว่าร้านอาหารที่ถูกและอร่อยนั้นมีอยู่จริงที่ซัมซุยโปและนี่คือทริปกินอิ่ม อยู่สบายในย่านซัมซุยโปในราคาไม่แพง โดยคุณเองก็สามารถจัดทริปเที่ยวฮ่องกงแบบประหยัดงบได้ง่าย ๆ ด้วยตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดจาก
Thai smile ที่พักคุณภาพดีในราคาย่อมเยา และร้านอาหารมากมายที่รอให้คุณไปลิ้มลอง การเดินทางก็ง่ายสุดๆ เพียงแค่โดยสารรถไฟใต้ดิน ก็สามารถไปเที่ยวย่านอื่นๆได้อย่างสบายๆ ทีนี้ก็จองตั๋วจาก Thai smile ให้พร้อม และไปเพลิดเพลินกับเหล่าเพื่อนของคุณกับทริปฮ่องกงในซัมเมอร์นี้!


        

TW-headbar