SMART NEWS

กัมพูชาเผยส่งออกข้าวไปจีนเพิ่ม 66% 17 พ.ค. 62 17:05 น.

กิจกรรม

ประกันรถหาย ช่วยคุ้มครองคุณไม่ต้องผ่อนกุญแจได้ยังไง

views

     ใครหลายคนคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นกับตัวเองโดยเฉพาะอย่างยิ่งข่าวร้ายอย่างรถหายด้วยแล้วเพียงแค่พูดถึงบรรดาคนมีรถคงรู้สึกขนลุกกันเป็นแถว เพราะกว่าที่เราจะได้รถแต่ละคันมาไว้ในครอบครอง เราต่างต้องแลกด้วยน้ำพักน้ำแรงมากมายในเมื่อรถเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง ดังนั้นเมื่อถึงเวลาต้องซื้อหลายคนคงเลือกใช้วิธีผ่อนแทนการซื้อเงินสดแต่ถ้าเกิดรถดันหายขึ้นมาแล้วเรายังจำเป็นเป็นต้องผ่อนต่อไหม ?
เรื่องนี้ ประกันรถหาย ช่วยคุณได้ถ้าใครอยากรู้ว่าจะช่วยได้ยังไง .. ไปติดตามกันได้เลย
     *ขั้นตอนที่ควรทำเมื่อรถหาย
เมื่อรถหายแน่นอนว่าต้องมีขั้นตอนมากมายที่ควรทำโดยเริ่มจากการตั้งสติให้ดีก่อนแล้วติดต่อบุคคลที่จะช่วยเราแก้ปัญหานี้ได้ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริษัทไฟแนนซ์ และที่สำคัญสำหรับคนมีประกันรถคือบริษัทประกันหลังจากได้สติขั้นตอนแรกที่ต้องทำคือติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันพร้อมแจ้งข้อมูลที่เกี่ยวข้องขั้นตอนต่อมาเราจะต้องติดต่อบริษัทประกันเพื่อแจ้งเหตุการณ์พร้อมยื่นสำเนาบันทึกประจำวันและเมื่อเสร็จสิ้นแล้วเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามขั้นตอนบริษัทแล้วจ่ายเงินค่าสินไหมให้เป็นขั้นตอนสุดท้าย
     *จำนวนเงินที่สามารถเคลมได้
กลับมาพูดถึงเรื่องของประกันรถหายกันต่อ ปกติแล้วถ้ารถหายเราสามารถเคลมได้ 70%-80%ของราคาเต็มรถยนต์และอาจจะน้อยไปกว่านี้หากรวมค่าเสื่อมสภาพของรถยนต์เข้าไปแล้วดังนั้นจึงควรเข้าใจก่อนว่าหากรถยนต์สูญหายสิ่งที่จะได้คืนคือทุนประกันรถยนต์แต่ไม่ใช่ราคาเต็มทั้งหมด 100% ของรถยนต์
     *สรุปแล้วประกันรถยนต์จะช่วยคุ้มครองไม่ให้ต้องผ่อนกุญแจได้ยังไง
หลังจากที่ได้บันทึกประจำวันจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วให้นำสำเนาบันทึกฉบับดังกล่าวส่งต่อให้บริษัทประกันเพื่อเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนพร้อมมอบเอกสารให้กับเรา เมื่อได้เอกสารทั้งจากตำรวจและบริษัทประกันรถยนต์แล้วขั้นตอนต่อมาคือติดต่อบริษัทไฟแนนซ์เพื่อแจ้งเรื่อง หากยึดกันตามกฏหมายการเช่าซื้อหากมีการพิสูจน์ว่ารถหายจริง การเช่าซื้อจะถูกระงับในทันทีแต่อย่างไรก็ตามบริษัทประกันรถยนต์จะส่งเงินทดแทนให้ผ่านบริษัทไฟแนนซ์เพราะถือว่าเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ของรถยนต์คันที่หายในกรณีที่ทุนประกันมีจำนวนมากกว่าค่างวดคงเหลือบริษัทประกันจะส่งเงินคืนให้เท่ากับค่างวดคงค้างแต่ในทางตรงกันข้ามหากค่างวดคงเหลือมากกว่าทุกประกันผู้ถือประกันจำเป็นต้องติดต่อบริษัทไฟแนนซ์เพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมจากทั้งหมดจะเห็นได้ว่าประกันรถยนต์สามารถช่วยคุ้มครองไม่ให้ผู้ถือประกันต้องรับภาระทางการเงินที่หนักมากเกินไปในกรณีรถหายแต่อย่างไรก็ตามหากมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นขอให้พึงรู้ไว้ว่าผู้ถือประกันอาจจะต้องเข้าสู่กระบวนการฟ้องร้องและต้องจ่ายเงินให้กับบริษัทไฟแนนซ์.

TW-headbar
<