
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผย สามเดือน มาตรการสามตัด ได้ผลกวาดแกงค์คอลเซ็นเตอร์
8 พฤษภาคม 2568 13:05 น.
นายกฯ จีน จะเดินทางเยือนมาเลเซียร่วมประชุมอาเซียน-รัฐอ่าวอาหรับ 8 พ.ค. 68 13:05 น.
8 พฤษภาคม 2568 13:05 น.
8 พฤษภาคม 2568 11:05 น.
8 พฤษภาคม 2568 11:05 น.
8 พฤษภาคม 2568 10:05 น.
พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักพัฒนา ผู้ทรงพลิกฟื้นแผ่นดินไทยทั่วทิศให้เอื้อแก่การดำรงชีวิตของพสกนิกร ปรากฏเป็นโครงการในพระราชดำรินับพันที่ยังคงดำเนินงานสร้างโอกาสยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนคนไทยมาจนทุกวันนี้ หากเราพิจารณาพระราชกรณียกิจตลอดหลายทศวรรษที่ผ่านมาจะพบว่า โครงการพระราชดำริทั้งหลายนั้นร้อยเรียงเอื้อประโยชน์แก่ประชาชนต่อเนื่องกันเป็นสาย เริ่มจาก “น้ำ” และ “ดิน” สู่ “ชุมชน” และ “สังคม” ต่อกันเป็นห่วงโซ่แห่งคุณค่า ควรขนานนามว่า
“ศาสตร์พระราชาแห่งความพอเพียง”
เมื่อผนวกข้อมูลภูมิสารสนเทศและการบริหารจัดการข้อมูลดังกล่าวเพื่อนำไปใช้ประโยชน์แก้ไขปัญหาน้ำและดินเข้ากับศาสตร์พระราชาแห่งความพอเพียง เราจะเห็นภาพใหญ่ของห่วงโซ่การพัฒนาประเทศไทย อันเกิดจากพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชได้อย่างชัดเจน
นิทรรศการได้รับการสร้างสรรค์ผ่านระบบ VDO Mapping สะท้อนเรื่องราวให้มีความน่าสนใจ ซึ่งผู้ชมจะได้สัมผัสและรับรู้ด้วยเสียงและภาพที่มีการเคลื่อนไหว ผ่านจอโค้ง 220 องศา พร้อมกับการฉายภาพลงบนแท่นโมเดลที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัว ณ Space Inspirium ของจิสด้า ภายในอุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยเปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่วันอังคารถึงศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.00 น. และวันเสาร์ถึงวันอาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 17.00 น. (หยุดวันจันทร์) สามารถติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 033-005-832-33 หรือ 033-005-835-36.